Hiện nay, nhu cầu học tập và nâng cao kỹ năng mềm của người dân lao động đang tăng cao, do đó, việc thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm là một lĩnh vực tiềm năng để phục vụ nhu cầu đó.

Để xin giấy phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm tại Hà Nội & Tp.HCM, trước tiên cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về pháp lý:

 • Trung tâm phải được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, đặc biệt là phải có giấy phép kinh doanh.
 • Phải có địa chỉ trụ sở và các thiết bị, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giảng dạy.

Điều kiện về giáo viên:

 • Giáo viên phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực giảng dạy phù hợp với từng chương trình đào tạo.
 • Giáo viên phải có bằng cấp, chứng chỉ hoặc tài liệu chứng minh năng lực giảng dạy.

Điều kiện về chương trình đào tạo:

 • Phải có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của học viên và có tính ứng dụng cao trong thực tế.
 • Phải có sự phù hợp với quy định của pháp luật và các chuẩn mực chất lượng giảng dạy.

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, trung tâm có thể nộp hồ sơ xin giấy phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm tại cơ quan chức năng như Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ pháp lý

Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm ngày càng trở thành một yêu cầu quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống, cũng như trong nghề nghiệp và sự nghiệp của mỗi người. Để có thể thành công trong công việc và cuộc sống, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm đóng một vai trò quan trọng.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập trung tâm Uy Tín tại Việt Nam

Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm được cấp phép là nơi cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo các kỹ năng mềm cho học viên. Để được cấp phép thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm tại Hà Nội & Tp.HCM, các tổ chức và cá nhân cần đáp ứng các điều kiện pháp lý. Cụ thể, tổ chức và cá nhân được cấp phép thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm phải là các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp hoặc các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp có liên quan đến hoạt động giáo dục kỹ năng mềm và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục.

Điều kiện thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm

Điều kiện về tổ chức xin cấp phép

Ngoài các điều kiện về đối tượng xin cấp phép, các tổ chức muốn thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm cần phải đáp ứng các điều kiện khác để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật. Đầu tiên, các tổ chức cần có một đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy để đảm bảo chất lượng giảng dạy và đáp ứng nhu cầu học tập của học viên.

Các tổ chức cũng cần phải có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu pháp lý cần thiết để đăng ký hoạt động giảng dạy kỹ năng mềm, bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, giấy chứng nhận chất lượng giáo dục, kế hoạch giảng dạy, mô tả khóa học và nội dung giảng dạy, chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu hướng dẫn và các hợp đồng liên quan.

Đồng thời, các trung tâm cũng cần có đầy đủ trang thiết bị, phòng học, các thiết bị dạy học và hỗ trợ giảng dạy đáp ứng nhu cầu giảng dạy của các khóa học kỹ năng mềm. Ngoài ra, các tổ chức cũng cần tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy và môi trường trong trung tâm giảng dạy.

Với những điều kiện trên, các tổ chức sẽ có thể đáp ứng được các yêu cầu về tổ chức khi xin cấp phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm tại Hà Nội và Tp. HCM. Tuy nhiên, để đảm bảo đầy đủ và chính xác các điều kiện cần thiết, các tổ chức có thể cần sự tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn pháp luật chuyên nghiệp.

Điều kiện cơ sở vật chất

Để được cấp phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm, một trong những yếu tố quan trọng là điều kiện cơ sở vật chất. Các cơ sở vật chất của trung tâm phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng học, phòng chức năng, ánh sáng, vệ sinh, thiết bị dạy học, an toàn và phù hợp với nội dung dạy học và tâm lý của người học.

Về phòng học, các trung tâm cần có đủ số lượng phòng học để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Phòng học phải đảm bảo đủ ánh sáng, thoáng mát và vệ sinh. Các trang thiết bị trong phòng học cần được sắp xếp gọn gàng, phù hợp với mục đích giảng dạy.

Các phòng chức năng như phòng chức năng chung, phòng giáo viên, phòng họp cũng cần được thiết kế hợp lý và đảm bảo các yêu cầu về ánh sáng, thoáng mát, an toàn và vệ sinh.

Thiết bị dạy học của trung tâm cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn, độ bền và phù hợp với nội dung dạy học và tâm lý của người học. Ngoài ra, các trang thiết bị khác như máy tính, máy chiếu, bảng tương tác cũng cần được cung cấp đầy đủ để đảm bảo tính hiệu quả của quá trình giảng dạy.

Tóm lại, điều kiện cơ sở vật chất là một trong những yếu tố cần thiết để được cấp phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm. Các cơ sở vật chất của trung tâm cần đảm bảo đủ phòng học, phòng chức năng, ánh sáng, vệ sinh và thiết bị dạy học an toàn, phù hợp với mục đích giảng dạy và tâm lý của người học.

Điều kiện giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên

Để được cấp phép làm giáo viên, báo cáo viên hoặc huấn luyện viên cho trung tâm giáo dục kỹ năng mềm, các cá nhân phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 1. Sức khoẻ: Giáo viên, báo cáo viên và huấn luyện viên phải có sức khoẻ đủ tốt để đảm bảo hoạt động giảng dạy và huấn luyện diễn ra suôn sẻ.
 2. Phẩm chất đạo đức tốt: Các cá nhân này phải có phẩm chất đạo đức tốt, đảm bảo tính chính trực, trung thực và tôn trọng đạo đức nghề nghiệp.
 3. Không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 4. Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm: Giáo viên và huấn luyện viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để chứng minh khả năng giảng dạy.
 5. Am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan: Các cá nhân này cần có kiến thức và kinh nghiệm về các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan để đảm bảo chất lượng giảng dạy và huấn luyện.

Điều kiện về giáo trình, tài liệu

Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động .

Điều Kiện Xin Giấy phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm

Hồ sơ thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm

Hồ sơ pháp lý:

– Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập, giấy chứng nhận đầu tư;( 01 bản)

– Hợp đồng thuê mặt bằng/ giấy chứng nhận sở hữu nhà đất;( 01 bản)

– Danh mục trang thiết bị cần thiết theo yêu cầu đảm bảo công tác giảng dạy như đã nói ở trên;

Hồ sơ nhân sự:

– Bản chứng thực chứng minh nhân dân của người đăng ký

– Bản chứng thực bằng tốt nhiệp cao đẳng, đại học ( ngành sư phạm) của bạn

– Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương được công chứng mới nhất!

– Giấy khám sức khỏe mới nhất

Dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm chuyên nghiệp uy tín:

Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực doanh nghiệp, hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty hợp danh, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện.

Thời gian Xin giấy phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm:

Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“, chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ của Vạn Luật có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Vạn Luật sẽ bảo mật 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi vốn điều lệ của công ty.

Vạn Luật với kinh nghiệm hơn 21 năm hoạt động, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện bước đi đầu tiên cho trung tâm cùng đội ngũ chuyên viên pháp lý cao cấp đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, Vạn Luật tự tin sẽ giúp Bạn hoàn thành công việc đó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Điều Kiện Xin Giấy phép thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm

Một số kỹ năng mềm sinh viên cần có là gì?

 • Kỹ năng thiết lập quan hệ xã hội
 • Kỹ năng giao tiếp,
 • Kỹ năng nhóm đội
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Tư duy phản biện
 • Sự hăng say công việc
 • Tính chuyên nghiệp.

Hồ sơ thành lập trung tâm tin học bao gồm những thủ tục gì?

 • Tờ trình xin thành lập trung tâm;
 • Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;
 • Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;
 • Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
 • Cơ sở vật chất của trung tâm;
 • Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);
 • Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm

XEM THÊM: Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài

Câu hỏi thường gặp

Các bước thực hiện để Thành lập trung tâm giảng dạy kỹ năng mềm là gì?

 • Bước 1: Thành lập công ty: Loại hình doanh nghiệp; ngành nghề kinh doanh;…
 • Bước 2: Xin cấp phép hoạt động dạy kỹ năng sống

Thủ tục thành lập công ty là gì?

 • Bước 1: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư.
 • Bước 2: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty
 • Bước 3: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Hoạt động dạy kỹ năng sống là hoạt động gì?

Hoạt động dạy kỹ năng sống bao gồm những bài học và hoạt động giáo dục liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như giao tiếp, giải quyết xung đột, tự quản lý, kỹ năng quản lý thời gian, sức khỏe, tư duy logic, sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tư duy phản biện, đạo đức, giá trị sống, v.v.

Những hoạt động dạy kỹ năng sống thường tập trung vào việc hướng dẫn các học viên cách tương tác với nhau, cách giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định thông minh, cách quản lý tình cảm và xây dựng mối quan hệ tốt với người khác. Các hoạt động này giúp học viên phát triển các kỹ năng mềm, tăng khả năng tự tin, nâng cao sự chủ động và tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống.

Hoạt động dạy kỹ năng sống có thể diễn ra trong các trường học, trung tâm giáo dục, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, hoặc thông qua các hoạt động tình nguyện và các khóa học ngoại khóa. Nó có vai trò quan trọng trong việc giúp con người phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích cho xã hội và đạt được thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]