Công Ty Vạn Luật tư vấn thủ tục và điều kiện xin cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ theo nghị định 46/2017/NĐ-CP. Hướng dẫn doanh nghiệp cách sẵn sàng hồ sơ và các bước thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu tại Sở giáo dục và đào tạo nơi triển khai kinh doanh hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

XEM THÊM: Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang

Đăng ký ngành nghề kinh doanh như thế nào để xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

Doanh nghiệp khi xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu cần lưu ý việc đăng ký ngành nghề kinh doanh theo dạng:

 1. Lựa chọn mã ngành 8559 giáo dục khác chưa được phân vào đâu.
 2. Ghi cụ thể: Trung tâm ngoại ngữ trong ngành nghề kinh doanh, tránh sai sót giống như một số doanh nghiệp chỉ ghi “dạy ngoại ngữ và kỹ năng đàm thoại” giống như hướng dẫn của quyết định 27/2018/QĐ-TTg.
 3. Doanh nghiệp xây dựng thế hệ thường không được phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy xác nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp (Trong đó có ngành nghề kinh doanh) nên cần hoàn thiện việc xin cấp giấy tờ này.

Tư vấn xây dựng doanh nghiệp dạy ngoại ngữ qua điện thoại 0919 123 698

Tư vấn thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu uy tín
Tư vấn thủ tục xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu uy tín

Thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

 1. Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch UBND cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc; các trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc trường trung cấp; các trung tâm ngoại ngữ, tin học do các tổ chức, cá nhân đề nghị xây dựng;
 2. Giám đốc các trường đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc hoạt động của đơn vị mình.
 3. Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép xây dựng các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc.

Đối với hoạt động trung tâm ngoại ngữ trực thuộc doanh nghiệp thì thẩm quyền cấp phép thường là Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo. Thời hạn giấy phép đối với hoạt động của trung tâm ngoại ngữ dạng bán chuyên nghiệp chỉ là 01 năm và được gia hạn nhiều lần.

XEM THÊM: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Kạn Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Điều kiện xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu theo quy định thế hệ

Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu  không phân biệt ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc sẽ phải phục vụ các điều kiện sau:

 1. Thích hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Điều kiện này yêu cầu người xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu phải thực hiện thủ tục xin xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn việc hoạt động dạy ngoại ngữ tại địa bàn là thích hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.

 1. Đề án xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang bị, vị trí dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ phải được lập thành đề án rõ ràng để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và nắm bắt được các thông tin quản lý chuyên ngành như số lượng học viên, đối tượng hướng tới,…

 1. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành hứa hẹn trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ phục vụ yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải hứa hẹn tỷ trọng trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.
 2. Có đủ phòng học, phòng tác dụng thích hợp, phục vụ yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu hứa hẹn 1,5 m2/học viên/ca học.
 3. Có giáo trình, tài liệu, trang bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác phục vụ yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

 1. Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
 2. Quyết định xây dựng trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 3. Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 4. Lên tiếng về trang trang bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bạn dạng chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí hứa hẹn hoạt động của trung tâm;
 5. Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;
 6. Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 7. Các quy định về học phí, lệ phí;
 8. Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Các bước thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ

– Bước 1: Doanh nghiệp xin xác nhận của UBND xã phường về việc vị trí đặt trung tâm ngoại ngữ thích hợp với quy hoạch về giáo dục của địa phương.

Thủ tục này ít được các hướng dẫn thủ tục xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu nói tới, nhưng khi triển khai thực tế thì đây là một tài liệu rất cần thiết để bạn nộp được hồ sơ vào Sở giáo dục.

Quý vị cần tư vấn làm rõ hãy sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua điện thoại 0919 123 698 để được Luật sư trợ giúp.

– Bước 2: Doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở giáo dục và đào tạo.

– Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bạn dạng những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;

– Bước 4: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng phục vụ các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bạn dạng thẩm định;

– Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 49 nghị định 46/2017/NĐ-CP quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bạn dạng thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Trên đây là một số bước tóm tắt thủ tục xây dựng doanh nghiệp và xin giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Mọi yêu cầu hỗ trợ khách hàng hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 0919 123 698 để được luật sư trợ giúp.

Liên hệ dịch vụ xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Bạc Liêu

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]