Nhìn chung, việc đăng ký kinh doanh là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Khác với việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh, việc đăng ký thành lập công ty cũng có những yêu cầu riêng. Đặc biệt về nơi đăng ký, vậy đăng ký thành lập công ty ở đâu? Bài viết này sẽ giúp quý khách dễ hiểu hơn về nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ thành lập công ty.

 1. Dịch vụ thành lập công ty Giá Rẻ – Trọn Gói
 2. Thành lập công ty là gì? Các loại hình công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam
 3. Dịch vụ thành lập công ty tại hà nội

Căn cứ pháp lý:

 • Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015
 • Luật doanh nghiệp năm 2014
 • Luật thương mại năm 2005
 • Nghị định số 78/2015 ND-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Đầu tiên, đến sở kế hoạch và đầu tư

Đăng ký thành lập công ty ở đâu?
Đăng ký thành lập công ty ở đâu?

Trước hết, công ty được quy định theo pháp luật Việt Nam bao gồm: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty Cổ phần.

Đối với mỗi loại hình công ty khác nhau có những điều cần lưu ý riêng trong quá trình đăng ký. Tuy nhiên việc đăng ký thành lập các loại hình công ty này đều tại sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương.

Cần chú ý sau khi xác định đăng ký thành lập công ty ở đâu? Quý khách cần phải chuẩn bị  thành phần hồ sơ một cách đầy đủ để nhanh chóng đạt được giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như không phải mất công sức của cả bên phía cơ quan cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và bản thân mình.

Sở kế hoạch và đầu tư là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, tỉnh có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch và đầu tư bao gồm: ổng hợp về quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội; tổ chức thực hiện và đề xuất về cơ chế, chính sách quản lý kinh tế – xã hội; đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài ở thành phố; quản lý nguồn hỗ trợ phát triển chính thức, nguồn viện trợ phi Chính phủ; đấu thầu; đăng ký kinh doanh; tổng hợp và thống nhất quản lý các vấn đề về doanh nghiệp, kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân; tổ chức cung ứng các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở theo quy định của pháp luật; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự phân công, ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố và theo quy định của pháp luật.

Sau đó, đến phòng đăng ký kinh doanh

                                                               

Đăng ký thành lập công ty ở đâu?
Đăng ký thành lập công ty ở đâu?

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư có nhiệm vụ tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty theo quy định của pháp luật. Phòng tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về thủ tục đăng ký kinh doanh; hồ sơ thành lập công ty, đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký tạm ngừng đăng ký kinh doanh cấp mới, bổ sung, thay đổi, cấp lại và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện trên địa bàn thuộc thẩm quyền của Sở; phối hợp với các ngành, quận – huyện kiểm tra, theo dõi và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm sau đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương; thu nhập, lưu trữ và quản lý thông tin về đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

XEM THÊM: Các bước thành lập công ty tại Hà Nội

Quý khách sẽ được chăm sóc bởi những dịch vụ tận tình và chu đáo nhất của Vạn luật:

 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp
 • Tra cứu và tư vấn về đặt tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở
 • Tư vấn lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh
 • Tư vấn đăng ký vốn điều lệ theo Quy định
 • Tư vấn về tỷ lệ, phương thức góp vốn
 • Tư vấn về đăng ký thành viên/Cổ đông sáng lập
 • Tư vấn các vấn đề liên quan về đăng ký kinh doanh khác
 • Tư vấn thiết kế website, quảng cáo, đăng ký bảo hộ thương hiệu và thiết kế logo doanh nghiệp
 • Đại diện cho khách hàng trong mọi công tác liên quan trực tiếp

Sau khi tham khảo qua bài viết của chúng tôi, quý khách hàng đã có câu trả lời cho vấn đề Đăng ký thành lập công ty ở đâu? Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến thủ tục thành lập công ty hay những vấn đề pháp luật khác liên quan quý khách xin vui long liên hệ đến Hotline: 0919 123 698  để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI