Đăng ký hộ kinh doanh cá thể là một trong các dịch vụ của Công ty Vạn Luật. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh vận tải hộ cá thể trên toàn bộ các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Bắc với phương châm “Uy tín – Chính xác – Nhanh chóng – Tiết kiệm tối đa chi phí”. Nếu bạn gặp khó khăn khi đăng ký, hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM: Dịch vụ cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Công ty Vạn Luật tư vấn MIỄN PHÍ cho khách hàng đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể. Chúng tôi tư vấn tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện được thủ tục trên. Sau khi nhận được tư vấn của chúng tôi, quý khách có thể tự thực hiện được “Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể“. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tránh những phiền toái khi làm việc với các chuyên viên nhà nước.

Giấy phép kinh doanh vận tải là gì?

Giấy phép kinh doanh vận tải là giấy phép được cấp khi đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa thực hiện ngành nghề kinh doanh vận tải . Theo quy định nội dung giấy phép kinh doanh vận tải bao gồm: Tên và địa chỉ của đơn vị kinh doanh, người đại diện hợp pháp, các hình thức kinh doanh, Số, ngày/tháng/năm cấp, thời hạn có hiệu lực, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh.

 • Điều kiện  kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được quy định căn cứ điều 13 Nghị định 86 NĐ-CP
 • Khi kinh doanh vận tải phải có số phương tiện đảm bảo số lượng theo phương án kinh doanh đã được duyệt; đơn vị kinh doanh vận tải phải có quyền sở hữu phương tiện hoặc quyền sử dụng hợp pháp.
 • Phương tiện vận tải phải bảo đảm bảo vệ môi trường và an toàn kỹ thuật.
 • Phương tiện vận tải phải được gắn thiết bị giám sát hành trình theo đúng quy định.
 • Lái xe không trong thời gian bị cấm hành nghề.
 • Lái xe phải có hợp đồng lao động bằng văn bản với theo mẫu quy định(trừ trường hợp lái xe là chủ hộ kinh doanh hoặc là người trong gia đình của chủ hộ kinh doanh);
 • Nhân viên phục vụ trên xe phải được đào tạo về nghiệp vụ và các quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải
 • Đơn vị kinh doanh vận tải phải có điểm đỗ xe phù hợp, đảm bảo các yêu cầu về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật.
 • Đơn vị kinh doanh vận tải phải sắp xếp đủ số lượng lái xe theo phương án kinh doanh, có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe cho lái xe và sử dụng lái xe đủ sức khỏe theo quy định
[Dịch Vụ] Cấp giấy phép kinh doanh vận tải hộ cá thể!
[Dịch Vụ] Cấp giấy phép kinh doanh vận tải hộ cá thể!
Thực hiện Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chínhh Phủ về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 7/11/2014 của Bộ Giao Thông vận tải về quản lý hoạt động hỗ trợ vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải sẽ cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho các phương tiện kinh doanh vận tải là hộ kinh doanh cá thể đúng pháp luật theo quy trình như sau:

Quý khách hàng chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về quy trình, trình tự thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập hộ kinh doanh cá thể cho bạn. Nếu bạn muốn thành lập nhanh hơn nữa, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chỉ trong 03 ngày làm việc, hộ kinh doanh của quý khách đã có thể đi vào hoạt động. Công ty Vạn Luật tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Các chủ hộ kinh doanh cá thể có kinh doanh vận tải cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Sở Giao Thông vận tải các tỉnh. Bộ hồ sơ bao gồm:

 • 1 Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo mẫu của Sở Giao Thông vận tải.
 • 1 bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • 1 bản sao có công chứng giáy chứng nhận quyền sử dụng đất đỗ xe hoặc hợp đồng thuê đất đổ xe .
 • 1 bản danh sách sách xe đínhh kèm bản photo giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
 • 1 bản nghiệm thu việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình của xe.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ đã chuẩn bị về cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đến Sở Giao thông vận tải tỉnh nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.

 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì nhân viên giấy biên nhận và giấy hẹn giao cho chủ hộ.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì nhân viên sẽ hướng dẫn các thủ tục còn thiếu sót hoặc sai sót cần sửa chữa để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Đến ngày hẹn trong giấy hẹn của Sở Giao thông vận tải, chủ hộ kinh doanh đến Sở Giao thông vận tải để nộp lệ phí và nhận kết quả tại Bộ phận liên quan (khi đi mang heo giấy hẹn).

XEM THÊM: Những điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa mà bạn nên biết!

Nội dung chúng tôi tư vấn cho quý khách bao gồm:

 • Đối tượng được phép và không được phép đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.
 • Số lượng hộ kinh doanh 1 cá nhân được phép đăng ký.
 • Số lao động được phép sử dụng tối đa trong hộ kinh doanh.
 • Trách nhiệm tài sản của hộ kinh doanh cá thể.
 • Những điều khoản hạn chế với các cá nhân đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
 • Những quy định về vốn góp, tham gia góp vốn, mua cổ phần doanh nghiệp khác.
 • Hướng dẫn đặt tên hộ kinh doanh đúng pháp luật.
 • Hướng dẫn cách chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp.
 • Tư vấn về các loại phí, lệ phí, thuế suất hộ kinh doanh phải thực hiện.
 • Tư vấn các trường hợp được miễn 100% lệ phí môn bài.
 • Hướng dẫn cách soạn thảo hồ sơ, cách nộp và nhận hồ sơ, những quy định về người đi nộp và nhận hồ sơ.

Ngoài ra, nếu quý khách có bất kỳ một câu hỏi nào về pháp lý cho doanh nghiệp, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các vướng mắc còn tồn tại cho bạn.

Tại sao bạn nên lựa chọn loại hình “Hộ kinh doanh vận tải cá thể” mà không phải là thành lập doanh nghiệp?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời chính xác nhất. Dưới đây, Vạn Luật sẽ chỉ ra cho bạn những ưu điểm khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh vận tải hộ cá thể so với doanh nghiệp.

Hộ kinh doanh cá thể Doanh nghiệp
Đóng thuế ít nhất Phải đóng thuế môn bài, thuế TNDN, TNCN, VAT, tiêu thụ đặc biệt, BVMT, … và rất nhiều cá loại thuế, phí khác
Dưới 10 nhân viên Số nhân viên không giới hạn
Thành lập trong 03 ngày Ít nhất là 07 ngày mới ra được GPKD
Chi phí vận hành thấp Chi phí vận hành cao
Sau khi thành lập đi vào hoạt động ngay Sau khi thành lập doanh nghiệp phải kê khai thuế, xác minh trụ sở, khắc dấu, công bố mẫu dấu, phát hành hóa đơn, kê khai thuế theo tháng, quý, báo cáo tài chính, quyết toán thuế cho doanh nghiệp.
Không cần vốn pháp định Quy định về vốn điều lệ, vốn pháp định nghiêm ngặt. Doanh nghiệp phải có trách nhiệm về số vốn đăng ký khi thành lập doanh nghiệp.
Sau khi thành lập đi vào hoạt động ngay Sau khi thành lập doanh nghiệp phải kê khai thuế, xác minh trụ sở, khắc dấu, công bố mẫu dấu, phát hành hóa đơn, kê khai thuế theo tháng, quý, báo cáo tài chính, quyết toán thuế cho doanh nghiệp.
Thay đổi nhanh, gọn Thủ tục thực hiện thay đổi lằng nhằng, dễ bị Phòng Đăng ký kinh doanh gây phiền toán.
Hồ sơ thành lập đơn giản. Chỉ cần CMND, địa chỉ trụ sở hợp pháp Hồ sơ rắc rối, phải ràng buộc về pháp lý, hợp đồng thuê trụ sở riêng biệt. Sau khi thành lập có đoàn thuế về kiểm tra
1.500.000đ đi vào hoạt động(Từ 01/12/2018 đến 30/12/2018 giảm 300k khi thành lập hộ kinh doanh cá thể. Giá trọn gói chỉ còn: 1.200.000đ) Chi phí gấp 10 lần hộ kinh doanh cá thể(Sau khi thành lập doanh nghiệp phải khắc dấu, công bố mẫu dấu, in hóa đơn, tiếp đón đoàn thuế, kê khai thuế ban đầu, in, khắc biển hiệu, …. )

Trên đây là những lợi ích cơ bản khi thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh vạn tải hộ cá thể so với các loại hình kinh doanh theo doanh nghiệp.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cho bạn.

Nếu quý khách cần đăng ký nhanh hơn nữa, hãy sử dụng “Dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh vận tải hộ cá thể” của Công ty Vạn Luật chúng tôi.

Chỉ cần 1.200.000đ (Giá cũ 1.5tr) + CMND + 03 ngày làm việc quý khách đã đăng ký thành công hộ kinh doanh vận tải hộ cá thể cho mình.

Quý khách không cần lên Sở, không cần phải giải trình với nhà nước. Quý khách không phải chờ đợi mòn mỏi để được giải quyết. Tất cả mọi vấn đề về thủ tục hành chính, pháp lý doanh nghiệp đã có Vạn Luật lo liệu.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết rằng trong quá trình vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn, đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng giờ. Các chính sách ưu đãi, khuyến mại, giảm giá giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ của Vạn Luật.

Công việc của doanh nghiệp là cung cấp thông tin. Còn lại chúng tôi lo hết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI