Công bố mỹ phẩm là bước đầu tiên cá nhân/tổ chức nhập khẩu mỹ phẩm cần phải thực hiện thủ tục trước khi nhập hàng về thị trường Việt Nam. Không có Giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cục quản lý Dược thì không thể làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm. Việc chuẩn bị, nộp, và xác nhận hồ sơ  công bố mỹ phẩm phải tuân thủ theo những quy định cụ thể khá chặt chẽ, nên cũng dễ phát sinh vướng mắc. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ các bước cần thiết khi thực hiện thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn bia – Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bia nhập khẩu

Sản phẩm Mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Công Ty Vạn Luật luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệp trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm, chúng tôi  thêm tự tin cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đến Qúy khách hàng đang có nhu cầu.

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu: Bạn muốn công bố mỹ phẩm nhập khẩu ?. Công ty Tư vấn Công Ty Vạn Luật luôn đảm bảo giúp bạn có các giải pháp tối ưu nhất, thuận tiện và nhanh chóng nhất trong việc công bố Mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam.

Bạn cần biết một điều rằng: công bố mỹ phẩm không vẫn chưa đủ! Điều quan trọng là làm sao để có thể nhập khẩu và lưu thông sản phẩm ra thị trường một cách hợp pháp theo pháp luật hiện hành tại Việt Nam. Có như vậy, mới đảm bảo an toàn pháp lý, tránh những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Đối với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam

Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm (bản sao có công chứng, chứng thực tại Việt Nam).
 • Công thức: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.
 • Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử .
 • Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
 • Tài liệu nghiên cứu độ ổn định.
 • Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.
 • Hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm, đăng ký cấp lại sổ đăng ký lưu hành mỹ phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước được nộp tại sở Y tế nới doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu chuyên nghiệp, toàn diện và triệt để? Dưới đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo:

I.  Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm

1. Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

2. Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.

3. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

4. Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của Công Ty Vạn Luật về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

2. Quy trình thực hiện việc công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước:

 • Các tổ chức cá nhân,doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm phải được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp giấy phép lưu hành các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nước Ngoài. Mới có thể đưa sản phẩm được lưu hành trên thị trường việt nam. Để làm điều đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định
 • Tiến hành đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trên hệ thống cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
 • Sau khi hồ sơ được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
 • Nhận kết quả từ hệ thống

3. Điều kiện để thực hiện việc đăng ký công bố mỹ phẩm 

 • Đơn vị, Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm
 • Đơn vị, Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
 • Các đơn vị,doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

4Dịch vụ Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm nhập khẩu mà Công Ty Vạn Luật cung cấp bao gồm:

Tư vấn Công Ty Vạn Luật tư vấn MIỄN PHÍ các thủ tục pháp lý, cung cấp hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước, nhận kết quả là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho Quý khách hàng, cụ thể:

 • Tư vấn các thủ tục và quy chế lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam;
 • Chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;
 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
 • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc công bố mỹ phẩm , chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
 • Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho việc công bố mỹ phẩm.
 • Đại diện lên Cục quản lý Dược – Bộ Y tế nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng.
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Cục quản lý Dược – Bộ Y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.

II. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

STT Tên giấy tờ Số lượng Tình trạng Lưu ý
1 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 01 Scan màu từ bản gốc Phải có ngành nghề Kinh doanh mỹ phẩm

Mã ngành 4649. Chi tiết: Bán buôn hàng mỹ phẩm.

2 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm 01 Bản mềm  Công Ty Vạn Luật  soạn thảo
3 Giấy chứng nhận lưu hành tự do 01 Scan màu từ bản gốc – Do cơ quan có thẩm quyền nước sản xuất cấp.

+ Tại Đức: Bộ Y tế Đức – Trước còn có Hiệp hội Mỹ phẩm, vệ sinh và nước hoa của Đức (IKM) nhưng hiện tại không có thẩm quyền cấp CFS.

+ Tại Pháp: Phòng thương mại và công nghiệp Pháp

+ Tại Anh: Phòng Kinh doanh, Đổi mới và Kỹ năng

+ Tại Tây Ban Nha: Bộ Y tế

– Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và bán tự do tại thị trường của nước sản xuất.

– Có Hợp pháp hóa lãnh sự.

4 Thư ủy quyền từ Nhà sản xuất hoặc Chủ sở hữu 01 Scan màu từ bản gốc -Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh

– Trường hợp bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất (Nếu chủ sở hữu không đồng thời là nhà sản xuất).

– Có Chứng thực chữ ký

– Có Hợp pháp hóa lãnh sự

5 Công thức thành phần của sản phẩm 01 Gửi bản Excel, Word, PDF Yêu cầu ghi theo tên danh pháp quốc tế, có ghi rõ tỷ lệ phần trăm của các thành phần.

XEM THÊM:Công bố tiêu chuẩn thực phẩm bổ sung vi chất Dinh Dưỡng

III. Công việc Công Ty Vạn Luật thực hiện công bố mỹ phẩm

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm;

 • Tư vấn các thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy phép công bố mỹ phẩm;
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

b. Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện một cách đúng nhất với cơ quan có thẩm quyền;

 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
 • Hướng dẫn chi tiết việc hoàn thiện các giấy tờ của nước ngoài phù hợp với quy định của từng quốc gia.
 • Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Công Ty Vạn Luật sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi và nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược của Bộ y tế.
 • Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình xin giấy phép công bố và kịp thời thông báo cho các bạn.
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép (Nếu có);

d. Tư vấn khách hàng sau Công bố mỹ phẩm

 • Sau khi hoàn thành việc công bố, Công Ty Vạn Luật sẽ tiếp tục hướng dẫn khách hàng danh mục Hồ sơ PIF (Product information file) từ Nhà sản xuất để hoàn thiện hồ sơ hậu kiểm.
 • Căn cứ theo thông tư 06/2011/BYT thì việc Doanh nghiệp được cấp số công bố chỉ là công việc đầu tiên, vì Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế chỉ cấp số dựa trên hồ sơ mà Doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thanh tra và kiểm tra bất kỳ vào thời gian nào sau khi Doanh nghiệp nhập khẩu và đưa sản phẩm vào lưu thông tại thị trường Việt Nam.
 • Vì vậy việc quan trọng là Doanh nghiệp phải có được bộ hồ sơ PIF hoàn chỉnh để luôn ở trong tư thế chủ động trước lịch kiểm tra đột xuất của cơ quan có thẩm quyền.
 • Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá.
Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu
Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

IV. Yêu cầu hỗ trợ Công Ty Vạn Luật để công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Để thực hiện tốt các công việc trên cần đến sự hợp tác tích cực và triệt để của bạn trong việc cung cấp thông tin, số liệu. Đồng thời, chúng tôi luôn trao đổi trực tiếp và đầy đủ các vấn đề phát sinh, đề xuất hướng giải quyết, tư vấn cụ thể từng giải pháp để các bạn cân nhắc, lựa chọn. Trên cơ sở đó, Công Ty Vạn Luật sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn theo sự thống nhất của các bạn.

Trên đây là nội dung trao đổi sơ bộ của chúng tôi, để biết thêm thông tin chi tiết các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Công Ty Vạn Luật xin chân thành cảm ơn Quý công ty đã tin tưởng vào các dịch vụ của Công ty cổ phần tư vấn Công Ty Vạn Luật và xin kính chúc Quý công ty lời chúc tốt đẹp nhất.

V. Lợi ích của khách hàng khi làm công bố mỹ phẩm tại Công Ty Vạn Luật

Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Công Ty Vạn Luật là dịch vụ uy tín, đảm bảo hồ sơ của bạn chính xác và ra giấy phép 5-7 ngày .Chúng tôi đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm từ dịch vụ này và đảm bảo hồ sơ của bạn nhanh nhất và uy tín nhất. Với quy trình, hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh gọn, bạn hàng nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài về và muốn được lưu hành rộng rãi trong toàn quốc thì trước tiên bạn phải làm giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm.  Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Công Ty Vạn Luật với những lợi ích vượt trội như:

 • Tư vấn công bố mỹ phẩm miễn phí mọi vấn đề của khách hàng;
 • Hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ và chuẩn bị mọi giấy tờ liên quan đến công bố mỹ phẩm;
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay là quá trình bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức khi thực hiện kinh doanh mỹ phẩm . Với dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm, các luật sư sẽ tư vấn cụ thể cho bạn những thông tin, thủ tục cần thiết để có thể xin giấy phép tại Cục Dược. Ngoài ra, các Luật sư cũng sẽ theo dõi, giám sát cũng như theo suốt cùng bạn trong các bước thực hiện việc công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu.

XEM THÊM: Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước đá dùng liền

Chúng tôi nhận công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu của các nước trên thế giới, Với kinh nghiệp gần 10 năm công bố cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết sẽ nhanh chóng giải quyết được mọi khó khăn, tháo gỡ rào cản pháp lý để khách hàng đưa sản phẩm của mình ra thị trường đúng pháp luật.

Trân trọng cảm ơn và mọi yêu cầu của bạn vui lòng liên hệ với hotline bên dưới hoặc để lại lời nhắn trong hỗ trợ trực tuyến, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI: P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM: 22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

XEM THÊM TỪ KHÓA KHÁC:

#Công Bố Mỹ Phầm Nhập Khẩu
#công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước
#công bố mỹ phẩm là gì
#quy định về công bố mỹ phẩm
#thời gian công bố mỹ phẩm
#dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm
#cách tra cứu số công bố mỹ phẩm
#tra cứu công bố mỹ phẩm bộ y tế
#làm công bố mỹ phẩm ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *