Thi công trung tâm ngoại ngữ là 1 trong những nhu cầu nằm phát triển ngôn ngữ nói giữ các nước với nhau. Với sự phát triển kinh tế, xã hội như hiện nay thì nhu cầu về giao thương buôn bán, du học nước ngoài, đi du lịch, xuất khẩu lao động… ngày một tăng cao, do đó nhu cầu học ngoại ngữ để giao tiếp là một phần tất yếu của cuộc sống. Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng, thành phần học ngoại ngữ ngày càng nhiều chủng loại từ trẻ mầm non, học sinh cấp một, học sinh cấp nhị, học sinh cấp ba, sinh viên, người đi làm… nhưng số lượng các trung tâm ngoại ngữ hiện nay vẫn chưa phục vụ đủ nhu cầu học ngoại ngữ của xã hội. Việc mở một trung tâm ngoại ngữ không chỉ nhằm phục vụ nhu cầu của xã hội nhưng còn là nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn. Vậy để xây dựng trung tâm ngoại ngữ chúng ta cần nắm rõ những căn cứ pháp ly nào, hôm nay VANLUAT.VN sẽ hướng dẫn các bạn về các căn cứ pháp lý cơ bạn dạng và điều kiện để xây dựng trung tâm ngoại ngữ.

XEM THÊM: Điều kiện để làm giám đốc trung tâm và giáo viên của trung tâm ngoại ngữ

Hiểu như thế nào về bán trung tâm ngoại ngữ?

Khi quyết định bán trung tâm ngoại ngữ thì lúc này có thể xem trung tâm ngoài ngữ bao gồm các trang tranh bị, hệ thống vận hành, giáo trình, toàn bộ dữ liệu, giá trị thương hiệu… tất cả những gì được xem là tài sản từ lúc tạo lập cho tới khi bán sẽ được chuyển giao quyền sử hữu cho bên nhận chuyển nhượng.

Việc bán trung tâm ngoại ngữ thưởng thức cả nhị bên phải thẩm định, đàm phán và luận bàn phương án chuyển nhượng kỹ lưỡng.

Điều kiện, thủ tục bán trung tâm ngoại ngữ hiện nay!
Điều kiện, thủ tục bán trung tâm ngoại ngữ hiện nay!

Có nhị bước chính nhưng bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn tại Sở kế hoạch đầu tư.

Tùy thuộc loại hình doanh nghiệp của bên chuyển nhượng là gì nhưng cách thức thực hiện hồ sơ chuyển nhượng vốn sẽ khác nhau.

Hồ sơ được hướng dẫn trên trang đăng ký kinh doanh

Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải giao kết hợp đồng chuyển nhượng và nộp kèm hồ sơ chuyển nhượng phần vốn góp/ cổ phần/ vốn chủ sở hữu tại cơ quan có thẩm quyền. Sau khi nhận được Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh thế hệ.

XEM THÊM: Thủ tục chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Bước 2: Thay đổi các thông tin trên Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ (nếu có)

Sau chuyển đổi, doanh nghiệp nhận chuyển nhượng phải hoạt động trên giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ đã được cấp. Nếu có bất kỳ thay đổi nào về địa chỉ, giám đốc trung tâm hoặc thay đổi các thông tin khác của nhà đầu tư, doanh nghiệp phải thực hiện điều chỉnh theo quy định của pháp luật.

Việc được kế thừa Giấy phép con theo sau việc chuyển nhượng là một một ưu điểm lớn của việc mua lại trung tâm ngoại ngữ. Mặc khác, hồ sơ pháp lý hoàn toản, hoàn tất các nghĩa vụ về thuế cũng như các nghĩa vụ là một điểm mạnh giúp nâng giá trị của trung tâm ngoại ngữ được chuyển nhượng.

Trên đây là những chia sẻ của Vạn Luật về thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ. Hy vọng những thông tin trên có thề giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu thực hiện. Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang tới cho Quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]