Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên là cơ sở để Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Công Ty Vạn Luật sẽ cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích về thành phần hồ sơ và những vấn đề liên quan.

XEM THÊM: Mẫu Hợp đồng khoán việc chi tiết nhất 2020 theo luật Lao động

Hiện nay việc Thành lập công ty TNHH 1 thành viên đang phổ biến bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức cũng như điều kiện, thủ tục đơn giản hơn so với công ty cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
Lợi thế: Giám đốc tự quyết định mọi việc liên quan đến hoạt động của công ty, do không có cổ đông và thành viên góp vốn khác nên không phát sinh mâu thuẫn nội bộ

Để hỗ trợ quý khách hàng nhu cầu thành lập công ty nhanh nhất, Việt Luật cung cấp gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty tnhh 1 thành viên với nội dung cụ thể như sau : tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp, soạn thảo điều lệ và các văn bản nội bộ tại thời điểm lập doanh nghiệp… về khung pháp lý điều chỉnh là Luật doanh nghiệp năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành đều áp dụng chung cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên nếu không đầy đủ và hợp lệ sẽ bị ra thông báo sửa đổi hoặc bị từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, quý khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn chuẩn bị hồ sơ vì nó sẽ là đòn bẩy quyết định sự thành công của thủ tục thành lập loại hình công ty này.

Thế nào là Công ty TNHH 1 thành viên?

Theo quy định tại Điều 73 Luật Doanh Nghiệp 2014 thì Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên Cần Những Gì?
Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên Cần Những Gì?

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm những gì?

Ở thời điểm công nghệ thông tin phát triển bùng nổ như hiện nay, việc tìm kiếm các kiến thức về hồ sơ hay quy trình thủ tục không hề khó. Chỉ một vài từ khóa liên quan bạn sẽ tìm thấy vô vàn thông tin khác nhau. Thế nhưng, đôi khi việc có quá nhiều thông tin lại không phải là việc tốt. Bởi vì nó khiến mọi người hoang mang không biết đâu mới là thông tin chính xác, đáng tin cậy. Do vậy, mọi người nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thông tin uy tín như Công Ty Vạn Luật.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

 • 2 loại giấy tờ có mẫu sẵn: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (trong trường hợp nộp hồ sơ giấy);
 • 1 loại giấy tờ tự soạn thảo: Dự thảo Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên (người đại diện pháp luật ký);
 • 1 loại giấy tờ là bản sao hợp lệ giấy tờ do cơ quan Nhà nước cấp: giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật là cá nhân, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên;

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên giấy tờ nào là khó nhất?

Trong bộ hồ sơ này, có 2 loại giấy tờ mà khách hàng của Công Ty Vạn Luật thường xuyên gặp khó khăn đó là: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Điều lệ công ty.

Dưới đây là một vài hướng dẫn của Công Ty Vạn Luật cho quý khách hàng để quá trình hoàn thiện hồ sơ dễ dàng hơn:

Đối với giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên

 • Điền thông tin theo hướng dẫn phần in nghiêng;
 • Địa chỉ trụ sở chính cần ghi theo thứ tự: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/xóm/ấp/thôn, xã/phường/thị trấn,  quận/huyện/thị xã, tỉnh/thành phố, quốc gia;
 • Mã ngành kinh doanh: cần ghi chính xác theo hệ thống ngành kinh tế cấp 4;
 • Thông tin đăng ký thuế: Thông tin về Giám đốc (Tổng giám đốc) có thể trùng hoặc không trùng với người đại diện theo pháp luật; Thông tin về kế toán trưởng: kê khai nếu có.
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty ký vào Giấy đề nghị.

XEM THÊM: Định Nghĩ Thế nào là Rửa Tiền? Tội rửa tiền bị xử lý thế nào?

Đối với điều lệ công ty TNHH 1 thành viên

Vì đây là giấy tờ do đơn vị tự soạn thảo, do đó mỗi đơn vị sẽ có cách thức và nội dung khác nhau. Tuy nhiên, điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên bắt buộc phải có các nội dung sau đây:

Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty; tên, địa chỉ chi nhánh và văn phòng đại diện (nếu có);

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Vốn điều lệ;
 • Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch và các đặc điểm cơ bản khác thành viên góp vốn;
 • Quyền và nghĩa vụ của thành viên khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Cơ cấu tổ chức quản lý;
 • Người đại diện theo pháp luật;
 • Căn cứ và phương pháp xác định thù lao, tiền lương và thưởng cho người quản lý;
 • Các trường hợp giải thể, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản công ty;

Điều lệ khi đăng ký cần có họ, tên và chữ ký của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu công ty là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

Các bước thành lập công ty TNHH một thành viên

Các bước thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm từ chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả.

1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Số lượng 01 bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ nhân thân chứng thực của chủ sở hữu công ty hoăc của những người đại diện theo ủy quyền nếu chủ sở hữu là tổ chức:
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp công ty được thành lập bởi Nhà đầu tư nước ngoài;
 • Các Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện của chủ sở hữu công ty là tổ chức;
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu là tổ chức đối với công ty được tổ chức theo mô hình có Hội đồng thành viên.
 • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

2. Nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan có thẩm quyền

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do.

Công Ty Vạn Luật xử lý hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên nhanh, hiệu quả

Như chúng tôi đã khẳng định ở trên, hồ sơ thành lập công ty là điều kiện cần để cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ sẽ thúc đẩy quá trình cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng nhất. Do đó, nếu quý khách hàng không tự tin có thể tự mình hoàn tất tốt hồ sơ, giấy tờ, hãy liên hệ tới Công Ty Vạn Luật để nhờ sự trợ giúp.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Công Ty Vạn Luật

 • Loại trừ 100% tình trạng hồ sơ bị sai, thiếu, nhầm lẫn vì hồ sơ của quý khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên gia cao cấp dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi trực tiếp soạn thảo nên sẽ không có trường hợp hồ sơ sai sót
 • Hồ sơ hoàn thiện nhanh chóng nhất. Chúng tôi hiểu rằng, khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sớm, quý khách hàng sẽ tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh. Do đó, việc hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên của Công Ty Vạn Luật sẽ diễn ra chỉ trong 01 ngày làm việc
 • Nộp hồ sơ ngay trong ngày hoàn thiện hồ sơ. Ngay sau khi hồ sơ được hoàn thiện và được khách hàng duyệt, chúng tôi sẽ ngay lập tức thực hiện nộp hồ sơ cho quý khách hàng kể cả đó là thời gian ngoài giờ hành chính. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ và nhanh chóng có kết quả trao tận tay khách hàng
 • Thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh gọn, có kết quả như mong muốn

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của Công Ty Vạn Luật mà không phải bất kì công ty nào khác?

Trên thực tế, việc làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH không khó mà cũng không dễ. Không khó với những công ty đã có nhiều năm làm việc và tư vấn như Công ty Công Ty Vạn Luật nhưng cũng không dễ đối với các công ty dịch vụ mới, còn nhiều hạn chế.

Hơn thế nữa, khi đã sử dụng dịch vụ của công ty Công Ty Vạn Luật , tất cả những gì chúng tôi cam kết sẽ gửi cho khách hàng là hoàn toàn đúng và đủ. Cộng với đó là hàng loạt các gói dịch vụ đi kèm sau khi khách hàng thành lập công ty, mang đến cho khách hàng tất cả những gì mà khách hàng mong muốn, theo đúng phương châm : “Giá trị và lợi ích của khách hàng có được luôn nhiều hơn những gì khách hàng mong muốn”.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên được cung cấp bởi Công Ty Vạn Luật

Với đội ngũ luật sư và tư vấn viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với khách hàng, khi có yêu cầu tư vấn cũng như soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 thành viên, quý khách sẽ được :

 • Cách đặt tên công ty sao cho phù hợp, trành trùng lặp và đúng quy định pháp luật, văn hóa- phong tục Việt Nam ;
 • Tư vấn ngành nghề kinh doanh đã đăng ký ;
 • Tư vấn người đứng đầu, số vốn ;
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ các thành viên trong công ty TNHH ;
 • Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;
 • Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;
 • Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;
 • Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;
 • Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

XEM THÊM: Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên, bản kiểm điểm cá nhân mới nhất!

Hầu như chủ doanh nghiệp không cần phải làm bất kỳ điều gì nữa nếu thuế dịch vụ trọn gói TLDN và việc giải quyết câu hỏi thành lập công ty TNHH thành viên cần những gì trở nên cực kỳ đơn giản, chỉ cần 1 số giấy tờ có sẵn và 1 cuộc gặp mặt hoặc 1 cuộc gọi để trao đổi thông tin chính xác là oke.

Còn  Công ty TNHH hai thành viên trở lên thì có quyền giảm vốn điều lệ hoặc tăng vốn điều lệ bằng cách tăng vốn góp của thành viên; Điều chỉnh tăng mức vốn điều lệ tương ứng với giá trị tài sản tăng lên của công ty; Tiếp nhận vốn góp của thành viên mới.

Mọi thắc mắc thêm về điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên và các quy định liên quan khác, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn, giúp đỡ nhanh chóng, kịp thời nhé!

Quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thay mình xử lý hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên và cung cấp dịch vụ thành lập công ty vui lòng liên hệ với Công Ty Vạn Luật theo các thông tin dưới đây:

#Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên
#Điều kiện để thành lập công ty TNHH 1 thành viên
#Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên
#Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên
#Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên
#Ví dụ về công ty TNHH 1 thành viên
#Thành lập công ty TNHH 1 thành viên
#Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *