Kiểm nghiệm lạp xưởng không chỉ là tiêu chí bộc lộ chất lượng sản phẩm đó nhưng mà còn là điều kiện bắt buộc để tiến hành làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng. Bài viết sau đây, Công Ty Vạn Luật sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp sẵn sàng hồ sơ toàn diện cũng như thủ tục để tiến hành kiểm nghiệm và tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng theo quy định của Bộ Y tế.

XEM THÊM: Công bố chất lượng chả lụa, giò lụa hay giò chả trong nước và hàng nhập khẩu

Lạp xưởng, còn gọi là lạp xường là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Là món ăn được sử dụng phổ biến vào các ngày lễ tết, hiện nay theo quy định hiện hành cần phaỉ thực hiện công bố chất lượng lạp xưởng khi cho sản phẩm lưu thông tiêu thụ trên thị trường

Cơ sở pháp lý thực hiện Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng lạp xưởng

Doanh nghiệp tiến hành thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng lạp xưởng dựa vao các quyết định sau đây:

  •  Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
  •  Luật An toàn số 55/2010/QH12
  •  Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật do Chủ tịch nước công bố ngày 12/07/2006
  •  Thông tư 21/2007/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn.

Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng lạp xưởng áp dụng với các đối tượng nào

  •  Các cơ sở sản xuất, kinh doanh lạp xưởng
  •  Các nhà nhập khẩu sản phẩm lạp xưởng muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam
  •  Đơn vị nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh lạp xưởng trên thị trường Việt Nam.
Tư vấn tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng - Vạn Luật
Tư vấn tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng – Vạn Luật

Chỉ tiêu kiểm nghiệm lạp xưởng gồm 1 số tiêu chuẩn sau

  • Cảm quan
  • Vi sinh vật
  • Hóa lý
  • Hàm lượng kim loại nặng
  • Hàm lượng hóa chất không mong muốn

Phụ thuộc chỉ tiêu kiểm trên doanh nghiệp có thể thêm bớt 1 số thành phẩn chỉ tiêu sao cho hợp lý tiết kiệm thời gian, tối ưu tiêu dùng nhưng vẫn phải đảm bảo được tính khách quan và đúng yếu cầu chất lượng của Bộ Y Tế.

Kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm là pháp lý dựa dẫm để doanh nghiệp có thể tiến hành công bố sản phẩm ra ngoài thị trường.

Công bố chất lượng lạp xưởng là gì?

Công bố chất lượng lạp xưởng là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu thực phẩm chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát nghiêm ngặt khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Tại sao lại cần phải công bố chất lượng lạp xưởng?

Vì khi công bố chất lượng lạp xưởng sẽ lấy lại các lợi ích sau:

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn nhưng mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng tới an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

XEM THÊM: Thủ tục tự công bố chất lượng thịt heo xông khói nhập khẩu

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng bao gồm

  • Phiên bản tự công bố chất lượng lạp xưởng;
  • Phiếu kết quả xét kiểm lạp xưởng có kỳ hạn 12 tháng tính đền ngày nộp hồ sơ;

Quy trình tự công bố lạp xưởng

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) phiên bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) chỉ định;

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và có trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó;

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận phiên bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận;

  • Lưu ý: Tài liệu trong hồ sơ phải được thể hiện bằng Tiếng Việt.
  • Địa chỉ nộp hồ sơ: Chi cục an toàn thực phẩm.

Thời gian và tiêu dùng thực hiện:

  • Thời gian thực hiện trong vòng từ 15 tới 20 ngày
  • Tiêu dùng tùy thuộc vào quy mô sản xuất độ phức tạp của sản phẩm

Mọi nhu cầu công bố thực phẩm nói chung cũng như công bố tiêu chuẩn chất lượng các sản phẩm hãy liên hệ ngay cho doanh nghiệp công bố hợp quy Công Ty Vạn Luật để được hỗ trợ tư vấn tối đa, địa chỉ:

XEM THÊM:Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp là gì và gồm những thông tin nào ?

Quá trình thủ tục xét nghiệm và công bố không hề dễ so với nhiều doanh nghiệp thường nghĩ, nhất là đối với những doanh nghiệp lần đầu công bố sẽ bị làm khó dễ và rất có thể sẽ phát sinh tiêu dùng sau hậu kiểm. Vì vậy, Công Ty Vạn Luật triển khai mô hình tư vấn trọn gói quá trình xét nghiệm, kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng cụ thể nhất dành cho doanh nghiệp. Để tránh các phát sinh không đáng có trong quá trình xin giấy hãy gọi ngay cho Công Ty Vạn Luật qua số điện thoại hotline 0919 123 698 sẽ có nhân viên hoạt động lâu năm giàu kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể tới trực tiếp tới Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]