Bạn đang muốn thiết kế đơn vị để mở màn khởi nghiệp? Bạn đang mơ hồ về các bước quy trình, thủ tục thiết kế đơn vị trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, TNHH 2 thành viên, đơn vị cổ phần, doanh nghiệp tư nhân. Bạn chưa biết muốn mở đơn vị/ doanh nghiệp ( tnhh 1 thành viên/ 2 thành viên, cổ phần, tư nhân) thế hệ cần phải làm những gì? Khởi đầu từ đâu?

  1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  2. Dịch vụ thành lập công ty Giá Rẻ – Trọn Gói
  3. Thành lập công ty là gì? Các loại hình công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam

Công Ty Vạn Luật với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty trọn gói, thiết kế chi nhánh, VPDD, thay đổi giấy phép kinh doanh, giải thể đơn vị và dịch vụ kế toán, BHXH, BHYT…

Quy trình - Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp mới nhất
Quy trình – Thủ tục thiết kế đơn vị/doanh nghiệp thế hệ nhất

Một quy trình thiết kế đơn vị/doanh nghiệp đối với hầu hết các loại hình đơn vị/doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại/2018 (Luật doanh nghiệp 2015) (doanh nghiệp tư nhân, đơn vị TNHH, đơn vị cổ phần, đơn vị TNHH 1 thành viên) Chúng tôi xin tư vấn cho quý khách các quy trình, thủ tục thiết kế doanh nghiệp thế hệ và các thủ tục lúc đầu khi thiết kế đơn vị như sau:

QUY TRÌNH, THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY

Bước 1: Để làm hồ sơ thiết kế đơn vị cần sẵn sàng những gì?

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để mở màn khởi nghiệp:

Có 4 yếu tố chính cần cân nhắc trước khi tiến hành thủ tục thiết kế đơn vị và nên xem xét lựa chọn loại hình của tổ chức sao cho thích hợp với mô hình kinh doanh gồm: Thuế, trách nhiệm cá nhân, khả năng dễ dàng sang nhượng, bổ sung hoặc thay thế chủ sở hữu thế hệ và kỳ vọng của nhà đầu tư. Hiện nay, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến như: Doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên, đơn vị TNHH 1 thành viên, đơn vị cổ phần, đơn vị hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

2. Sẵn sàng bạn dạng sao y công chứng CMND: hoặc hộ chiếu của các thành viên (đối với loại hình đơn vị TNHH), các cổ đông (đối với loại hình đơn vị cổ phần)

3. Lựa chọn đặt tên đơn vị

  • Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất nhị thành tố là loại hình doanh nghiệp và Tên riêng. tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên đơn vị ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm
  • Tên đơn vị không được trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành thiết kế trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014. Để xác định tên đơn vị mình dự kiến đặt có bị trùng với những đơn vị khác hay không, có thể truy cập vào vào “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

4. Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của đơn vị.

Trụ sở chính của doanh nghiệp là vị trí liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Chung cư có tác dụng để ở thì không được phép đặt địa chỉ trụ sở đơn vị để thực hiện tác dụng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin tác dụng kinh doanh cho những khu xác định và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2… Còn đối với những địa chỉ khác có xác định địa chỉ rõ ràng thì các bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp để kinh doanh.

5. Xác định ngành nghề kinh doanh nhưng đơn vị dự kiến kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thiết kế (Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định…).
Cần tìm hiểu xem ngành nghề kinh doanh có cần điều kiện hay không (điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định…)

6. Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ đơn vị.
Vốn điều lệ ảnh hưởng tới mức thuế môn bài nhưng doanh nghiệp phải đóng sau này như sau:
• Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm;
• Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

7. Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của đơn vị.

Về chức danh người đại diện theo pháp luật của đơn vị nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Quy trình - Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp mới nhất
Quy trình – Thủ tục thiết kế đơn vị/doanh nghiệp thế hệ nhất

Bước 2: Tiến hành thủ tục soạn và nộp hồ sơ thiết kế doanh nghiệp thế hệ

Sau khi sẵn sàng toàn diện những thông tin cần thiết, tiến hành soạn thảo hồ sơ thủ tục thành lập công ty và nộp lên sở KH & ĐT.

1. Soạn thảo hồ sơ thủ tục thiết kế đơn vị.

Hồ sơ thiết kế đơn vị TNHH 1 thành viên bao gồm:

• Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật đơn vị ký (theo mẫu qui định);
• Dự thảo điều lệ đơn vị TNHH 1 thành viên người đại diện theo pháp luật ký từng trang (1 bạn dạng);
• Bạn dạng sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật đơn vị ( CMND công chứng chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm);

Hồ sơ thiết kế đơn vị TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm:

• Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật đơn vị ký (1 bạn dạng theo mẫu qui định);
• Dự thảo điều lệ đơn vị TNHH 2 thành viên trở lên được tất cả các thành viên và người đại diện theo pháp luật ký từng trang (1 bạn dạng);
• Danh sách thành viên ( 1 bạn dạng);
• Bạn dạng sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên (đối với thành viên là cá nhân). ( CMND công chứng chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm);
• Đối với thành viên là tổ chức: Bạn dạng sao hợp lệ Quyết định thiết kế, GCNĐKKD hoặc giấy tờ tương đương khác;

Hồ sơ thiết kế đơn vị cổ phần bao gồm:

• Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
• Dự thảo Điều lệ đơn vị;
• Danh sách cổ đông sáng lập đơn vị cổ phần;
• Bạn dạng sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cổ đông sáng lập là cá nhân; ( CMND công chứng chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm);
• Đối với cổ đông sáng lập là tổ chức: Bạn dạng sao hợp lệ Quyết định thiết kế, GCNĐKKD hoặc giấy tờ tương đương khác;

2. Nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010).

Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của đơn vị phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của đơn vị có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 – Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của đơn vị;

Lưu ý: Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo trên cổng thôn tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Thủ tục khắc và sản xuất mẫu dấu pháp nhân

Sau khi có giấy chứng thực đăng ký Doanh Nghiệp, Doanh Nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 đang có hiệu lực năm 2015:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

• Tên doanh nghiệp;
• Mã số doanh nghiệp.

VẠN LUẬT : Giới thiệu gói dịch vụ Quy trình – Thủ tục thiết kế đơn vị/doanh nghiệp thế hệ nhất giá rẻ với thời gian nhanh, đảm bảo tại Hà Nội, HCM. Cam kết mang tới dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng khách hàng khi làm việc cùng chúng tôi. Ngoài ra doanh nghiệp nhận được tư vấn hỗ trợ miễn phí về thuế, các thủ tục pháp lý khác trong suốt thời gian hoạt động. Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ: VP Hà Nội: Phòng 803 Toà N01-T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.
VP Hồ Chí Minh: Số 22B, đường 25, phường Bình An, quận 2 – TP.HCM

Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="15450"]