Trong xu thế toàn cầu hóa như ngày nay, việc đầu tư kinh doanh cho hoạt động giáo dục đang thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư lớn không những trong phạm vi quốc gia mà bao gồm cả những đầu tư đến từ nước ngoài.Theo con số Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào tháng 2/2013 cho thấy, lĩnh vực giáo dục và đào tạo hiện có khoảng 170 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký hơn 468 triệu USD, trung bình một dự án khoảng 2,8 triệu USD. Trong đó, số trung tâm ngoại ngữ (TTNN) có vốn FDI tại TP.HCM là xấp xỉ 60 và tại Hà Nội là 40 và được dự báo là tăng mạnh trong những năm sau đó.

XEM THÊM: Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ – Công ty Vạn Luật

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục và được sự tạo điều kiện lớn từ Chính phủ và các cơ quan Nhà nước có liên quan, hiện trạng mua bán/chuyển nhượng  đang diễn ra ngày một phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm, nguồn lực lớn của xã hội. Điều đó đã phản ảnh đúng chính sách mở của, hội nhập của Việt Nam ra bên ngoài thế giới kể từ thời kỳ đổi mới 1986.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc trợ giúp các nhà đầu tư có dự định tham gia kinh doanh về hoạt động giáo dục của TTNN, sau đây Vạn Luật sẽ cung cấp các căn cứ pháp lý hiện hành khi thực hiện việc chuyển nhượng một TTNN.

Dịch vụ chuyển nhượng Trung Tâm Ngoại Ngữ tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhượng Trung Tâm Ngoại Ngữ tại Hà Nội

Căn cứ pháp lý

  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
  • Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

XEM THÊM: Thủ tục cấp giấy phép VSATTP – Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm‎

Điều kiện chuyển nhượng

Trước hết, việc chuyển nhượng/mua bán trung tâm ngoại ngữ thực chất là việc chuyển đổi thông tin người chủ sở hữu của TTNN bởi lẽ căn cứ theo quy định về điều kiện/tư cách hoạt động của một TTNN phải có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Theo đó, việc chuyển nhượng TTNN thực chất là chuyển đổi thông tin về chủ sở hữu của TTNN theo loại hình doanh nghiệp mà khi thành lập TTNN đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Theo đó, dựa trên xuất phát điểm là loại hình doanh được thành lập như theo hình thức công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn mà khi thực hiện việc chuyển nhượng, người đại diện theo pháp luật của TTNN cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết và có liên quan như:

  • Hợp đồng ký kết thực hiện việc chuyển nhượng.
  • Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng;
  • Biên bản họp và quyết định của chủ sở hữu khi chuyển nhượng TTNN cho doanh nghiệp/cá nhân khác

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng thì người được bổ nhiệm là người đại diện theo pháp luật mới của TTNN được chuyển nhượng phải thực hiện thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép để được đảm bảo các quyền và lợi ích khi hoạt động kinh doanh thương.

XEM THÊM: Cập nhật Mức lương tối thiểu vùng năm 2020 mới nhất!

Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm, Công Ty Vạn Luật luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các vướng mắc có liên quan và trở thành người đồng hành của Quý doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện các thủ tục đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *