Theo quy định thế hệ có hiệu lực từ ngày 01/04/2016 về việc cấp thế hệ Giấy phép lao động và gia hạn giấy phép lao động, có một số thông tin quy định về thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoai làm việc tại Việt Nam như sau:

Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động khi hết thời hạn lao động có thể thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động. Công Ty Vạn Luật xin giới thiệu quý khách thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài lao động và làm việc tại Việt Nam với các bước và tài liệu cần thiết như sau:

 1. Cấp lại giấy phép lao động ở Việt Nam
 2. Cấp mới giấy phép lao động tại Việt Nam
 3. Điều kiện để người nước ngoài làm việc và được cấp giấy phép lao động

Các trường hợp được gia hạn giấy phép lao động

 • Người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc nhưng mà người nước ngoài đang đảm nhận, nhưng người lao động Việt Nam chưa thay thế được và người nước ngoài đó không bị xử lý kỷ luật lao động theo quy định của Bộ Luật lao động.
 • Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 điều 1 của Nghị định này nhưng mà các công việc thưởng thức quá 36 (ba mươi sáu) tháng.
Thủ tục gia hạn giấy phép lao động
Thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động

Đối với người nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, bao gồm:

 • Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trong đó phải nêu rõ lý do chưa đào tạo được người Việt Nam để thay thế, họ tên những người Việt Nam đã và đang được đào tạo, kinh phí đào tạo, thời gian đào tạo, vị trí đào tạo để thay thế người lao động nước ngoài;
 • Bạn dạng sao hợp đồng lao động (có xác nhận của người sử dụng lao động);
 • Giấy phép lao động đã được cấp.

Đối với người nước ngoài làm việc theo hình thức quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 Điều 1 của Nghị định này, bao gồm:

 • Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của đối tác phía Việt Nam theo mẫu quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
 • Bạn dạng sao hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
 • Giấy phép lao động đã được cấp.

Thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại:

 • Thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại theo quy định tại. Khoản 1 Điều 13 Nghị định này bằng thời hạn của. Giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động. Nước ngoài đã được làm việc tính tới thời điểm đề nghị cấp lại Giấy phép LĐ.
 • Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại theo định. Khoản 2 Điều 13 Nghị định này theo thời hạn của một trong các trường hợp quy định tại. Điều 11 Nghị định này nhưng không quá 02 năm.

Giấy phép lao động còn đó những nỗi lo?

 • Chúng tôi, tổ chức vạn luật là những người từng trãi rất nhiều năm xin Giấy phép lao động, chúng tôi gặp không ít trường hợp hồ sơ Giấy phép lao động không thích hợp, không khớp với nhau, chẳng hạn sai chức vụ, sai tên, thiếu kinh nghiệm làm việc (không tới 05 năm kinh nghiệm), do cách dịch thuật không đạt, người dịch không hiểu phiên bản chất từ đó hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bị từ chối, nhưng mà mỗi lần hồ sơ bị từ chối, thì xác suất được cấp  giấy phép càng thấp…
 • Cái khó nữa là chứng từ thưởng thức hợp pháp hóa lãnh sự gây mất nhiều thời gian, vì phải từ nước ngoài gởi về, nếu không rành về thủ tục chắc chắn thời gian gởi và nhận sẽ kéo dài, làm mất nhiều thời gian để xin cấp giấy phép. Với từng quốc gia khác nhau thì việc hợp pháp hóa khác nhau, ví dụ ở Hàn Quốc, chứng từ gốc phải được dịch thuật và được các phòng luật sư công chứng xác nhận thì khi vào Việt Nam thế hệ được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Việc đăng báo cũng thường gây khó cho những ai thế hệ mở đầu làm giấy phép lao động. Theo quy định, 1 tháng sau khi được đăng báo thì tổ chức sử dụng người lao động thế hệ được phép tuyển dụng người lao động nước ngoài. Nếu chúng ta không rõ thì chắc chắn phải mất nhiều thời gian hơn 1 tháng, thậm chí 2 tháng. Đơn vị vạn luật giúp bạn nộp hồ sơ nhanh, không phải đợi tới 1 tháng nhưng mà chỉ 1 tuần hơn là đủ.

Nơi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tùy vào cơ quan quản lý lao động của doanh nghiệp nhưng mà doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động tại Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh thành phố hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất của tỉnh, thành phố. Doanh nghiệp cần kiểm tra để biết rõ nơi nộp hồ sơ

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về ý kiến tư vấn xin hãy liên hệ với tổng đài 02473 023 698 để được tư vấn trực tiếp hoặc bạn có thể liên hệ với gmail : Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email: lienhe@vanluat.vn

DỊCH VỤ CỦA VẠN LUẬT KHI THỰC HIỆN

 • Tư vấn các thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Tư vấn hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định;
 • Tư vấn thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
 • Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;
 • Tư vấn điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam;
 • Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;
 • Tư vấn các trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động và thực hiện thủ tục cấp xác nhận thuộc trường hợp không phải xin cấp giấy phép lao động;
 • Đại diện doanh nghiệp và người lao động thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tư vấn, hướng dẫn sẵn sàng hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sau khi được cấp giấy phép lao động.

VẠN LUẬT lấy sự hài lòng của Khách hàng làm nền tảng phát triển. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cam kết mang tới cho Quý khách dịch vụ chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu về Dịch vụ làm nhanh khẩn giấy phép lao động (Urgent service of Vietnam work permit), hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất!

VẠN LUẬT : Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung ứng dịch vụ tư vấn xin Giấy Phép Lao Động , giấy phép website tin tức, giấy phép xây đắp website, đăng ký kinh doanh mạng xã hội, Sở hữu trí tuệ, Bạn dạng quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác nhưng mà Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ HN: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Địa chỉ HCM: P15.16 BlockA2, Sunview Town, Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

Có thể bạn quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]