Trước kia, thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại là 3 năm hoặc 2 năm, tuy nhiên, theo điều 16, Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại tối đa là 2 năm. Đây là điều nhưng mà nhiều doanh nghiệp thắc mắc vì sao luật lại thay đổi nhanh chóng tới như vậy:

 1. Thời hạn giấy phép lao động
 2. Mẫu giấy phép lao động mới nhất
 3. Thủ tục cấp lại Giấy Phép Lao Động cho Người Nước Ngoài

Thời hạn của giấy phép lao động người nước ngoài tối đa làm việc tại Việt Nam? Đây là câu hỏi của bất kỳ ai quan tâm tới thủ tục xin giấy phép lao động, khác biệt là người lao động nước ngoài. Thời hạn giấy phép lao động bị chi phối vì quy định nào? và nếu hết hạn tối đa của giấy phép lao động thì phải làm gì?….rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

1. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại trong trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính tới thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

2. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại trong trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này là không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây:

 • Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;
 • Thời hạn của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;
 • Thời hạn của hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
 • Thời hạn của hợp đồng cung ứng dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
 • Thời hạn trong văn phiên bản của nhà cung ứng dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung ứng dịch vụ;
 • Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng thực tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật;
 • Thời hạn trong văn phiên bản của nhà cung ứng dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thiết kế hiện diện thương mại của nhà cung ứng dịch vụ đó;
 • Thời hạn trong văn phiên bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thiết kế hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Chu đáo: Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại không quá thời hạn trong văn phiên bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc sử dụng người lao động nước ngoài hoặc không quá thời hạn trong văn phiên bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào từng vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại
Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

DỊCH VỤ CỦA VẠN LUẬT KHI THỰC HIỆN

 • Tư vấn các thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Tư vấn hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định;
 • Tư vấn thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
 • Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;
 • Tư vấn điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam;
 • Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;
 • Tư vấn các trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động và thực hiện thủ tục cấp xác nhận thuộc trường hợp không phải xin cấp giấy phép lao động;
 • Đại diện doanh nghiệp và người lao động thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tư vấn, hướng dẫn sẵn sàng hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sau khi được cấp giấy phép lao động.

VẠN LUẬT lấy sự hài lòng của Khách hàng làm nền tảng phát triển. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cam kết mang tới cho Quý khách dịch vụ chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu về Dịch vụ làm nhanh khẩn giấy phép lao động (Urgent service of Vietnam work permit), hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất!

VẠN LUẬT : Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung ứng dịch vụ tư vấn xin Giấy Phép Lao Động , giấy phép website tin tức, giấy phép thiết kế website, đăng ký kinh doanh mạng xã hội, Sở hữu trí tuệ, Bạn dạng quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác nhưng mà Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY VẠN LUẬT

Địa chỉ HN: P2506 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Địa chỉ HCM: P15.16 BlockA2, Sunview Town, Gò Dưa, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 123 698 ; 02473 023 698
Email: lienhe@vanluat.vn

Có thể bạn quan tâm!

One thought on “Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

 1. Pingback: Dịch Vụ Xin Giấy Phép Lao Động | Uy Tín, Đơn Giản & Nhanh Chóng‎

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[twwr-whatsapp-chat id="15450"]